Chữa bệnh gan bằng nấm linh chi

Nấm linh chi chữa được nhiều bệnh khó chữa ở người, trong đó có bệnh về gan. 90% bệnh nhân gan và tiết liệu cũng đã được điều trị khả quan khi bệnh nhân được cho dùng súp linh chi để giải độc, hỗ trợ điều trị bệnh gan là một thí nghiệm đã được chứng nhận tại bệnh viện Sơn Đông, Trung Quốc.

Chữa bệnh ga bằng nấm linh chi
Chữa bệnh ga bằng nấm linh chi

Thành phần chính và cơ chế tác động:

Một thành phần quan trọng có trong nấm linh chi là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đây là các dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn, nâng cao sức khỏe toàn diện trong đó có gan.

Đặc biệt trong nấm linh chí có thành phần polysarccharides có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường, nên nấm linh chi có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng. Nấm Linh chi cũng được thấy là có tác dụng tốt cho quá trìnhhỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị của bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên chúng tôi xin nói nấm linh chi chỉ là vị thuốc có tác dụng nâng đỡ sức khỏe, hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh ung .

Nhóm sterois trong nấm linh chi giúp gan giải độc, và tác động tới gan giúp gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa virus làm viêm gan, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh vì thế có hiệu quả rát tốt đối với bệnh về gan như viêm gan, xơ gan hay gan nhiễm mỡ.

Nấm linh chi khi sử dụng còn có tính mát vì thế đối với trường hợp tăng men gan cao của nhiều người do mắc viêm gan A,B,C. Khi sử dụng nấm linh chi rất tốt cho việc hạ men gan giúp gan được khỏe mạnh hơn. Nấm linh chi còn nâng cao miễn dịch cho cơ thể hay khả năng sát thương và chống lại các virus viêm gan của các tế bào miễn dịch nâng cao phục hồi chức năng gan bị tổn thương.