Công dụng của trà thảo dược

Trà thảo dược là thức uống được nhiều người sử dụng bởi có công dụng “thần kỳ” đối với sức khỏe. Trà được chế biến 100% từ thảo mộc tự nhiên nên rất an toàn cho cơ thể của bạn.

Công dụng của trà thảo dược
Công dụng của trà thảo dược

Giảm cân hiệu quả

Giảm cân là một vấn đề của rất nhiều người, một trong những nguyên ngân gây nên béo phì là do các chất trong cơ thể không được chuyển hóa tốt. Trà sẽ giúp cho cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn, vì vậy bạn chỉ cần uống mỗi ngày 5 tách trà thì có thể đốt cháy 70-80 calo. Nếu dùng thường xuyên trong 1 năm bạn có thể giảm được 4kg.

Trà thảo dược không có calo. Nếu như trước kia con người còn thiếu cái ăn cái uống thì ngày nay việc ăn uống của chúng ta đã được nâng cấp lên rất nhiều. Điều đó cũng dẫn đến việc dư thừa calo trong cơ thể, vì vậy trà cũng là thức uống được nhiều người lựa chọn do trong trà không chứa calo. Bạn có thể giảm 0,5kg mỗi tuần nếu uống trà.

Chống lão hóa

Trà thảo dược giúp chống oxi hóa. Khi môi trường sống hiện nay ngày càng ô nhiễm thì cơ thể bạn sẽ bị tàn phá nhiều hơn đặc biệt là người già. Những tinh chất tuyệt vời có trong trà sẽ như là một lớp sơn bảo vệ cho những đồ đạc, giúp ngăn chăn quá trình oxy hóa.

Giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim

Một nghiên cứu 5, 6 năm của Hà Lan nhận thấy nếu bạn uống 2-3 tách trà đen mỗi ngày thì bạn ít có nguy cơ mắc cơn đau tim đột tử hơn người không uống trà 70%. Uống trà có thể giữ cho các huyết mạch của bạn trơn mượt và không bị nghẽn, giống như nước giữ cho ống nước trong phòng tắm của bạn luôn sạch. Những đốm đỏ không mong muốn hình thành do cholesterol và tiểu huyết cầu có thể gây ra đau tim và đột quỵ

Răng chắc khỏe

Uống trà không đường bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe do trong trà có chứa tannin và fluoride có thể làm răng sát lại gần nhau.

Bảo vệ hệ miễn dịch

Một cuộc thử nghiệm trên 21 người tình nguyện uống 5 tách trà mỗi ngày trong 4 tuần, người ta nhận thấy rằng hoạt động của hệ miễn dịch trong máu của người uống trà cao hơn.