Kê huyết đằng

Kê huyết đằng là một trong các vị thuốc thuộc loại dây có công dụng trong việc chữa các bệnh lý về con người.

Kê huyết đằng
Kê huyết đằng

Đặc điểm:

– Lá kép, cụm hoa hình chùy ở ngọn dài 15 – 20cm. Hoa màu đỏ dài 15mm, xếp rất sít nhau. Qủa màu đỏ nâu dài 12cm, có 36 hạt. Chặt cây có nhựa màu đỏ chảy ra như máu.
– Thu hái quanh năm, tốt nhất vào tháng 8-10. Chặt cây về, cắt bỏ cành lá, Chọn thứ to, chắc.

Thành phần:

Milletol, Glucozit, Tannin, chất nhựa, Friedelan-3-Alpha-Ol, Daucosterol, Beta Sitosterol, 7-Oxo-Beta-Sitosterol, Formononetin, Ononin,Prunetin, Afrormosin, Daidzein, Dihydroxy, methoxy -dihydroflavonol, Epicatechin, Isoliquiritigenin, tetrahydroxy chalcone, Licochalcone, Medicagol, Protocatechuic acid, Methoxycoumestrol, Cajanin, Stigmast.

Công dụng:

– Hành huyết bổ huyết, điều kinh, thư cân hoạt lạc.
– Bản thảo tái tân: Bổ trung táo vị.
– Ẩm phiến tân tham: Bỏ ứ huyết, sanh huyết mới, lưu lợi kinh mạch. Trị thử sa, phong huyết tý chứng.
– Bổ huyết tính cường tráng, thích hợp dùng chứng tê liệt thần kinh tính thiếu máu, như tay chân và eo lưng gối mỏi đau, tê dại.
– Phụ nữ kinh nguyệt không đều, nguyệt kinh bế ngừng v.v…, có công hiệu hoạt huyết trấn thống.

Cách dùng:

Sắc uống, 10~30g. Hoặc ngâm rượu uống, hoặc nấu cao uống.

Mua ở đâu?

Hiện trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp cá ngựa khô, nhưng để đảm bảo mua hàng chất lượng, thì bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để không bị gặp phải các tình trạng hàng đểu, hàng kém chất lượng. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực mua bán, cung cấp thảo dược rừng quý, Thaoduocrung.com đã được quý khách hàng tin tưởng là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn nếu có nhu cầu.