Một số loại thảo dược dùng chữa bệnh

Chữa bệnh bằng thảo dược đang được áp dụng rất phổ biến bởi đây là phương pháp an toàn và hiệu quả. Hơn nữa, những loài thảo dược này đều có tron tự nhiên, dễ tìm kiếm. Sau đây là một số loài thảo dược quý được dùng như một loại thuốc trong Đông Y.

Một số loại thảo dược dùng chữa bệnh
Một số loại thảo dược dùng chữa bệnh

Lá và hoa dâm bụt

Chiết xuất của lá dâm bụt được sử dụng nhiều trong các loại dầu gội đầu bởi khả năng tẩy rửa rất tốt. Khi nghiền lá và đun cùng với một chút nước, lá dâm bụt sẽ cô đặc lại giống như sáp và có màu nâu đen. Bạn có thể sử dụng chất đặc quánh này để thanh tẩy làn da. Chiết xuất từ hoa dâm bụt cũng có mặt trong nhiều sản phẩm kem dưỡng da giúp làm mềm da.

Lá bạc hà

Lá bạc hà có chứa chất khử trùng và chống vi khuẩn. Rửa sạch lá bạc hà, vò nhẹ và ngâm vào cốc nước sôi rồi sử dụng như dung dịch thanh tẩy da. Ngoài ra, bạn có thể hòa với dầu dưỡng và thoa lên da đầu để chống gầu và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Củ nghệ

Củ nghệ được sử dụng như là chất làm se và thanh tẩy rất tốt. Bạn có thể nghiền nát nghệ và xát lên da để lấy đi những tế bào da chết.

Hoa đại

Là một loài hoa phổ biến ở đất nước nhiệt đới Châu Á. Mùi hương quyến rũ của hoa đại xuất hiện ở những nơi linh thiêng và được coi là biểu tượng tôn giáo. Với các chuyên gia thẩm mỹ thì mùi thơm của hoa đại giúp cho đầu óc trở nên thư thái. Bạn hãy thả một vài vốc hoa vào bồn tắm và mùi thơm của hoa đại sẽ giảm stress cho cơ thể.

Lá lô hội

Từ xa xưa, lá lô hội đã nổi tiếng là một loại thảo dược thần bí trong nghệ thuật làm đẹp. Với những người bị mụn, sẹo hay cháy nắng, có thể cắt lá lô hội và bôi chất nhờn tiết ra từ lá lên. Chiết xuất từ lá lô hội còn được sử dụng trong thuốc uống chống tiêu chảy.

Lá trầu không

Có chứa những thành phần giúp làm sạch da khi pha vào cùng với nước tắm. Lá trầu không có tác dụng khử trùng rất tốt, giúp cho cơ thể trở nên mát mẻ, sảng khoái.