Một số lưu ý khi ý khi sử dụng sâm Cao Ly tươi nguyên củ

Sâm Cao Ly tươi nguyên củ có nhiều giá trị dinh dưỡng và tính năng trong việc điều trị bệnh. Sử dụng sâm Cao Ly tố sẽ giúp bạn phát huy tối đa công dụng của sâm đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro mà nó mang lại.

Một số lưu ý khi ý khi sử dụng sâm cao ly tươi nguyên củ
Một số lưu ý khi ý khi sử dụng sâm cao ly tươi nguyên củ

1. Sơ chế:

Khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc tươi nguyên củ nên cắt bỏ các núm rễ hay còn gọi là lô sâm của củ sâm. Các núm rễ chủ yếu giữ các hoạt chất trong củ nhân sâm không bị mất khi chế biến, cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi củ sâm.

2. Chống chỉ định:

– Những người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp không nên dùng sâm nguyên củ.

– Người bị âm hư hỏa vượng âm hư nội nhiệt với các triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, hay đau bụng đi ngoài nhiều, ra phân loãng, đầy hơi, trướng bụng.

– Người mắc các bệnh cấp tính, thanh niên dưới 18 tuổi (thường xuyên xuất tinh sớm), di tinh, mộng tinh, phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 14 tuổi.

3. Thời gian sử dụng

Một lưu ý nữa là người sử dụng sâm nguyên củ vào mỗi sớm hoặc chiều, không dùng sâm vào buổi tối vì sâm có tác dụng tăng khả năng hoạt động cho cơ thể, cơ bắp, kích thích thần kinh, tăng hưng phấn, cải thiện sự minh mẫn để bộ não hoạt động hiệu quả. Vậy nên, không dùng sâm vào buổi tối để cơ thể được nghỉ ngơi, dưỡng sức. Đặc biệt, không dùng sâm với các loại củ cải, hải sản, bởi lẽ những thực phẩm này kết hợp lại không có lợi cho cơ thể, hai thực phẩm nghịch nhau nên hoàn toàn đối kháng với cơ thể.