Mụn trứng cá có thể chữa trị bằng thảo dược

Trị mụn trứng cá bằng các tinh dầu tự nhiên đang trở thành một xư hướng mới trong liệu trình làm đẹp của chị em phụ nữ bởi đem đến cảm giác an toàn không gây kích ứng và không có tác dụng phụ.

Một số loại thảo dược trị mụn trứng cá:

Mụn trứng cá có thể chữa trị bằng thảo dược
Mụn trứng cá có thể chữa trị bằng thảo dược

1. Tinh dầu lá chè xanh

Trộn tinh dầu lá chè với nước hoa hồng, nước uống bình thường hoặc cây phỉ (loại cây mọc ở Bắc Âu hay Châu Á, có tên tiếng Anh là witch hazel có hoa màu vàng, chữa vết thâm tím) thay cho nước, theo tỷ lệ 1:10. Dùng dung dịch này bôi lên mặt hàng ngày. Một thời gian sau bạn sẽ thấy mụn giảm dần và lặn hẳn cho bạn làn da rạng rỡ.

2. Hoa oải hương

Hoa oải hương có tác dụng giảm viêm nhiễm và ức chế sự phát triển của mụn. Pha tinh dầu oải hương vào nước hoa hồng theo tỷ lệ 1:10. Bạn cũng có thể sử dụng nước uống bình thường hay cây phỉ. Sau khi pha trộn được hỗn hợp dung dịch bạn bôi hỗn hợp này lên mặt hàng ngày.

3. Lá bắp cải

Hóa lỏng cây phỉ với lá bắp cải, lọc lấy nước và cho thêm vào đó 2 giọt tinh dầu chanh. Dùng hỗn hợp làm kem dưỡng da bôi lên mặt hàng ngày. Bắp cải là thảo dược trị mụn trứng cá rất tốt.

4. Tỏi

Tỏi có tính sát trùng rất tốt. Bạn lấy một nhánh tỏi chẻ ra làm đôi và chà nhẹ lên vùng da bị mụn. Da của bạn sẽ giảm mụn dần dần nếu áp dụng phương pháp này đều đặn.

5. Dâu tây và lá dâu tây

Bổ đôi quả dâu tây rồi mới chà lên phần có mụn hoặc lấy những chiếc lá còn tươi và rửa sạch rồi chà nhẹ lên mặt sẽ giúp da bạn hết mụn nhanh chóng.